Slider
 

Tương tự như khi xin Visa của các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bắt buộc phải nộp khi du khách xin Visa Canada. Điền tờ khai là bước quan trọng trong hồ sơ xin Visa Canada bởi Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những thông tin trong tờ khai và đối chiếu cùng các giấy tờ mà du khách cung cấp để xét duyệt cấp Visa cho du khách hay không. Do đó, nội dung bạn điền trong tờ khai cần đảm bảo trung thực, chính xác tuyệt đối.

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, du khách cần chọn đúng mẫu đơn cho loại Visa cần xin. Sau khi in mẫu đơn ra, du khách sẽ nộp tờ khai này cùng các giấy tờ thuộc hồ sơ xin Visa và gửi lên Trung tâm thị thực Canada.

Huong dan dien to khai xin visa Canada online 2

Tờ khai xin Visa Canada yêu cầu cung cấp thông tin về nhân thân, số hộ chiếu, số chứng minh thư, tình trạng công việc, điều kiện tài chính, mục đích du lịch và một số câu hỏi khảo sát về lịch sử du lịch của đương đơn.

Du khách có thể điền tờ khai Visa Canada online hoặc in ra giấy để điền. Trước khi điền online, du khách nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và sắp xếp một cách logic để thuận tiện thao tác trên máy tính. Để điền tờ khai Visa Canada, du khách khách truy cập vào đường link https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html và làm theo các bước như hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Tạo tài khoản

Tại trang chủ, du khách chọn Continues to GCKey -> chọn SIGN UP -> ACCEPT Terms & Conditions và làm theo hướng dẫn.

Huong dan dien to khai xin visa Canada online 1

Du khách trả lời 4 câu hỏi bảo mật được đặt ra. Hãy nhớ kỹ câu trả lời vì khi du khách đăng nhập, hệ thống sẽ hiển thị ngẫu nhiên 1-2 câu hỏi này. Nếu trả lời sai du khách sẽ không thể tiếp tục đăng nhập được nữa.

  • Bước 2: Tạo đơn xin Visa Canada

Huong dan dien to khai xin visa Canada online 3

Sau khi hoàn thành bước đăng nhập. Hãy nhấn chọn vào APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Tiếp theo, du khách cần trả lời các câu hỏi mà hệ thống đặt ra để xác nhận loại Visa mà du khách muốn xin và lệ phí cần phải nộp. Xác nhận thông tin và chọn CONTINUE.

  • Bước 3: Nộp các giấy tờ online

- Chuẩn bị các file giấy tờ cần phải nộp. Sau đó chọn UPLOAD và chọn file phù hợp với hạng mục nội dung mà hệ thống yêu cầu.

- Hãy chắc chắn rằng du khách đã nộp đủ các giấy tờ bắt buộc ở ô SUPPORTING DOCUMENTS. Nếu file được tải lên thành công sẽ có màu xanh lá. Nếu du khách còn giấy tờ muốn nộp thêm hãy chọn Clent Information để tải file lên.

  • Bước 4: Đóng lệ phí

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, du khách hãy chọn CONTINUE. Sau đó, một trang mới xuất hiện - trang xác nhận file giấy tờ đã tải lên cùng với khoản lệ phí phải nộp.

Hãy thanh toán 185 CAD (khoảng 3.300.000 VNĐ) bao gồm mức phí: 100 CAD cho việc xử lý đơn xin Visa của du khách + 85 CAD cho việc lấy sinh trắc học.

  • Bước 5: Lấy mẫu Biometric

Để lấy mẫu Biometric, du khách phải đặt lịch trước để trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Du khách vui lòng đặt lịch hẹn lấy mẫu Biometric tại: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/can/. Sau đó cần in đơn và đóng lệ phí.

Hãy nhớ kiểm tra hòm mail. Nếu nhận được thông báo là “You have a new message in your portal account”, du khách hãy đăng nhập lại vào trang quản lý đơn xin Visa sẽ có 1 thông báo yêu cầu cung cấp mẫu sinh trắc học.

Huong dan dien to khai xin visa Canada online 4

Cuối cùng, du khách hãy tải về thư yêu cầu đó, cầm theo hộ chiếu và đến VFS Canada để họ lấy mẫu sinh trắc học. Sau khi đã lấy xong mẫu sinh trắc học, họ sẽ trả lại thư yêu cầu đã được dán 1 stamp xác nhận. Du khách sẽ nhận được 1 email thông báo rằng mẫu sinh trắc học có giá trị trong 10 năm, nên sau
này du khách có xin Visa thì hoàn toàn có thể lấy số serial để sử dụng tiếp.

Đối với trường hợp du khách không nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng online thì hãy mang hồ sơ đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Canada (VCAC- IOM) tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: 09:00-17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Thông thường, thời gian để họ xử lý hồ sơ đơn xin Visa là khoảng 14 ngày. Nhưng trong nhiều trường hợp cần xác minh thêm về các thông tin trong hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 60 ngày. Vì vậy, nếu du khách có chuyến du lịch, công tác,… tại Canada hãy xin visa trước ít nhất 3 tháng nhé!

* Một số lưu ý khi điền tờ khai xin Visa Canada:

- Du khách cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

- Mẫu tờ khai Visa Canada bằng tiếng Anh nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, du khách nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm Visa để hổ trợ du khách trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

Huong dan dien to khai xin visa Canada online 5

- Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

- Ảnh dán vào Visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công xin được Visa hay không. Đa phần kích thước ảnh dán vào tờ khai xin Visa các nước là 35mm x 45mm, hoặc có thể dùng ảnh 3×4. Ảnh được chụp trên nền trắng và được chụp trong vòng 3 tháng. 

- Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

Với hướng dẫn chi tiết và lưu ý quan trọng về việc điền tờ khai xin Visa Canada online trên đây, hi vọng du khách có thật sự tự tin khi xin Visa Canada phục vụ cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu du khách còn có những thắc mắc về vấn đề xin Visa Canada và muốn đặt tour Canada chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Viet Viet Tourism nhé!